Tủ lạnh chạy liên tục không ngắt là tình trạng tủ lạnh cứ hoạt động ( bạn có thể nghe thấy tiếng máy nén chạy) liên tục và xuyên suốt. Tủ lạnh chạy liên tục làm tiêu hao điện năng đồng thời còn làm giảm tuổi thọ nếu không được khắc phục kịp thời. Nguyên nhân nào khiến tủ lạnh chạy không ngắt? Cách khắc phục ra sao? Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Electrolux tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh chạy không ngắt trong bài viết dưới đây nhé

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh chạy không ngắt tại nhà khỏi vĩnh viễn

Nguyên nhân tủ lạnh chạy không ngắt

Do cánh cửa tủ lạnh bị hở: trong quá trình sử dụng khi bạn mở cửa tủ ra để lấy thực phẩm nhưng khi đóng lại bạn lại không đóng chặt cửa tủ hoặc do gioăng tủ lạnh bị hỏng nên cửa tủ không thể đóng kín được. Khi mà cửa tủ lạnh bị hở sẽ làm cho hơi lạnh thoát ra ngoài khiến cho tủ lạnh phải hoạt động liên tục để làm lạnh thực phẩm bên trong. Khi bên trong tủ lạnh không đạt được nhiệt độ nhất định thì role sẽ không tự ngắt khiến tủ phải hoạt động liên tục.

Do tủ lạnh bị thiếu gas hoặc thừa gas, role tự ngắt của tủ lạnh bị hỏng. Ngoài ra còn do tủ lạnh nhà bạn đóng mở thường xuyên làm khí lạnh thoát ra ngoài liên tục làm cho tủ lạnh phải hoạt động liên tục.

Do các bạn điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh không hợp lý. Điều chỉnh nhiệt độ ở mức quá cao làm cho tủ lạnh phải chạy liên tục để đạt đến nhiệt độ đó.

Cách sửa tủ lạnh chạy không ngắt tại nhà

Thay Rơ-le và bóng đèn tủ

Đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời

Hạn chế làm đá liên tục

Gọi thợ sửa tủ lạnh đến để chỉnh sửa bản lề và thay rong cửa tủ

Không đặt quá nhiều khay làm đá, thực phẩm vào tủ lạnh

Nạp gas tủ lạnh khi thấy khí lạnh chảy ra yếu

Nếu tủ lạnh nhà bạn gặp phải một trong những lỗi ở trên hãy gọi ngay cho trung tâm sửa tủ lạnh http://dienlanhhongphuc.vn/sua-tu-lanh-tai-nha uy tín đến kiểm tra và khắc phục sự cố. Mọi chi tiết liên hệ 0975 499 286 – 0934 999 131 để được tu